Đóng
ban-da-biet-6-buoc-chon-mua-can-ho-gia-re-tai-tp-hcm

Chúng tôi hiểu để chắt chiu được tiền bạn dùng mua căn hộ là kết quả của nỗ lực bền bỉ không phải trong một thời gian ngắn mà có được. Đây là một quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Đó là lý do Revre.com.vn mách nước cho bạn “6 bước chọn mua một căn hộ giá rẻ.

Thứ 1: Xác định được nguồn tài chính rất quan trọng

Với hình thức mua căn hộ giá rẻ theo hình thức trả góp bạn cần phải nắm được khoản tài chính hiện tại của mình qua đó tìm kiếm một căn hộ hợp túi tiền với mình. Đặc biệt, khi đầu tư mua một căn hộ giá rẻ trả góp cần nắm kỹ số tiền lãi & tiền gốc phải trả hàng tháng sau khi mua căn hộ. Theo chuyên gia tài chính lúc vay tiền mua căn hộ không nên vay quá 50% giá trị của căn hộ  cách này sẽ giúp bạn cân bằng chi tiêu của mình, tránh rơi vào “bẫy tín dụng“. Trong trường hợp bạn vay số tiền quá 50% giá trị căn hộ thì bạn phải đảm bảo thu nhập hàng tháng của mình ổn định và dài lâu vì như vậy thì bạn mới không bị áp lực cao lúc trả lãi.

Thứ 2: Tìm hiểu kỹ thông tin dự án

Cụ thể bạn phải nắm được vị trí, chất lượng và thiết kế của dự án. Vị trí của dự án là thông tin rất quan trọng mà bạn phải nắm rõ. Hãy đặt cho mình các câu hỏi này trước khi quyết định các bước tiếp theo như: Dự án này nằm tại khu vực nào,? Gần trung tâm không? Mật độ xây dựng như thế nào”.

Chú ý đừng vì thấy giá rẻ mà chấp nhận mua một căn hộ chung cư qua xa thành phố vì việc này có thể gây nhiều chi phí phát sinh hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian và công việc của bạn sau này.

Thứ 3: Nắm rõ năng lực chủ đầu tư dự án

Đánh giá năng lực chủ đầu tư bằng cách nào là câu hỏi nhiều người đặt ra! Để đánh giá được năng lực của chủ đầu tư dự án bạn có thể tìm hiểu thông tin về các dự án mà chủ đầu tư này đã làm trong quá khứ, trong đó bạn cần tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng mua căn hộ mà chủ đầu tư này xây dựng trước đây. Đối với những chủ đầu tư mới xuất hiện trên thị trường thì bạn cần xem xét và tìm hiểu thật kỹ về thông tin và tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đó.

Thứ 4: Kiểm tra pháp lý của dự án

Bao gồm: giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, nếu có thời gian thì kiểm tra giấy chứng nhận thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Lưu ý bạn nên biết đó là cần tìm hiểu căn hộ đó đến nay đã được rao bán cho một người nào khác, có bị cầm cố hoặc đang nằm trong diện phải đền bù, giải tỏa hay không.

Thứ 5: Đánh giá thiết kế căn hộ

Căn hộ chung cư giá rẻ thường sở hữu diện tích tương khiêm tốn khoảng 40 – 80m2. Do đó, bạn phải chú ý đến việc bố trí các gian phòng trong căn hộ. Bạn cần lựa chọn những căn hộ có thiết kế đón gió và ánh sáng bởi một căn hộ ít ánh sáng sẽ khiến không gian khá ẩm thấp và bí bách.

Thứ 6: Kiểm tra hợp đồng mua bán

Đây là bước cuối cùng khi mua căn hộ và là bước cực kỳ quan trọng. Đối với một số căn hộ đã đi vào sử dụng thì bạn cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về chất lượng căn hộ, giá cả và chi phí căn hộ đang ở. Đối với những dự án còn đang trong giai đoạn thi công, bạn cần phải làm một phụ lục đi kèm với hợp đồng của chủ đầu tư, trong đó yêu cầu chủ đầu tư phải cam kết về chất lượng, đảm bảo thời gian hoàn thành và thời gian bàn giao căn hộ.

Tựu chung lại việc mua căn hộ chung cư giá rẻ là một quyết định quan trọng và  bạn nên cân nhắc kỹ càng trước quyết định. Với những thông tin hữu ích nêu trên Rever.com.vn mong muốn bạn sẽ có được một quyết định thành công.


youtube


THÔNG TIN LIÊN HỆ


Hotline: 093 181 0124
Website: http://rever.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/batdongsanungdungcongnghe3D/
Địa chỉ: 64 Trần Đình Xu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.


Bài viết liên quan
Chat Facebook
  • Mua nhà cùng Rever.com.vn

  • Chúng tôi hỗ trợ gì được cho bạn ngay lúc ngày!

  • Chat ngay