Đóng

Kiến trúc

Nằm trong một con hẻm ở quận Bình Thạnh (TPHCM), ngôi nhà 20 năm tuổi có diện tích 64m2 đã trở nên vô cùng khang trang sau khi được cải tạo lại với khoảng sân vườn lớn.

mat-ngoai-khi-da-cai-tao-1

Ngôi nhà cũ gồm nhà 2 tầng, 1 một gác xép ở phía sau, phía trước là căn cấp 4 mái fibro xi măng.

hien-trang-khi-chua-cai-tao-1

Từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp, đôi vợ chồng trẻ có 2 đứa con muốn cải tạo lại ngôi nhà của mình với nhiều khoảng xanh, đơn giản không quá cầu kỳ và tiết kiệm.

khoang-san-1

KTS Giang Đoàn, Hồng Diễu, Hoàng Duy, Văn Tùng (G+ arvhitects) đã giảm 60% ánh nắng chiếu trực tiếp vào ngôi nhà từ hướng Tây nhờ việc tạo cho mặt tiền ngôi nhà một lớp che phủ. Ngôi nhà hẻm cũ mang những nét đặc trưng nhà hẻm của Sài Gòn với chiểu cao, tỷ lệ mái phù hợp với không gian chung. Nhưng lối kiến trúc này đang dần mất đi do các nhà xây san sát nhau.

Một nửa diện tích khu đất được dùng để làm sân vườn.

Không gian nhà đẹp, phòng khách ngoài trời được đặt ngay tại đây,. Phần sân có giếng trời, được lát gạch đỏ, lợp mái ngói và trồng cây khế không gian ấn tượng. Những loại vật liệu mộc mạc cùng bộ bàn ghế xưa mang lại cảm giác gần gũi, quen thuộc vật liệu làm nhà.

thiet-ke-nha-dep-quan-binh-thanh-1

khoang-san-1

Nhiều loại vật liệu cũ như lan can, khung cửa, sàn gỗ… được tái sử dụng cải tạo không gian nhà ở  để tiết kiệm chi phí,. Những món đồ mới đều được chọn tông màu trung tính để hài hòa với đồ cũ.

nha-dep-binh-thanh-1

Mẫu nhà 2 tầng Tầng một là chỗ để xe, phòng khách, phòng ăn, bếp, nơi vui chơi và học nhóm của trẻ… thiết kế nhà 2 tầng.

phong-khach-1

phong-bep-1khoang-san-dep-1

Tầng lửng là không gian đa năng và phòng ngủ của trẻ

Tầng 2 là không gian của bố mẹ. trang trí nhà đẹp.

khong-gian-dep-1

Chủ nhà còn tính tới việc mang nhiều món đồ trang trí mới và nhiều loại cây xanh vào ngôi nhà để tăng thêm phần sinh động cho không gian sắp xếp nhà đẹp.

nha-dep--1