Đóng
1

Theo các kiến trúc sư, một ngôi nhà tốt không chỉ đảm bảo các quy tắc về màu sắc, sự chắc chắn… mà còn phải tuân theo các yêu tố phong thủy để đảm bảo ngôi nhà đón được nguồn năng lượng tốt.

Địa thế đất

1

Trong phong thủy, địa thế đất có vai trò quyết định nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà. Bạn nên chọn những nơi có đường sạch sẽ, không có dốc sau nhà, không nằm gần nghĩa địa hay nơi thường xảy ra tai nạn. Theo quan điểm của người xưa, một địa thế đất đẹp là đất “nở hậu”, nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước.

Cửa trước

2

Một yếu tố không thể quên trong việc xây nhà là bạn hãy xét xem hướng của nhà có hợp tuổi, mệnh của gia chủ hay không. Kích cỡ và tỷ lệ của cánh so với con đường dẫn đến cửa cũng như các phần còn lại của ngôi nhà. Nếu như được thiết kế và trang trí hợp lý thì ngôi nhà sẽ đón nhận được nguồn năng lượng phong thủy.

Xem xét kỹ các loại cửa khác

3

Bên cạnh việc chú ý đến cửa trước để đón nhận năng lượng phong thủy, gia chủ cũng cần xem xét các loại cửa trong nha. Bạn nên tránh mua các ngôi nhà thẳng hướng với cửa sau.

Tiền sảnh

4

1 yếu tố khác ảnh hưởng lớn đến việc nuôi dưỡng và duy trì năng lượng tốt cho ngôi nhà chính là tiền sảnh. Nếu bạn không có ý định sửa nhà sau khi mua thì hãy tránh những ngôi nhà có phong thủy xấu như tường đối diện với cửa vào, phòng tắm đối diện cửa trước, cầu thang đối diện cửa trước…

Các phòng trong nhà

5

Trước khi quyết định lựa chọn một ngôi nhà, bạn hãy nên xem các phòng trong nhà có phong thủy hay không. Ví dụ, căn bếp cần sạch sẽ, sáng sủa, sơn vàng . Không nên chọn ngôi nhà có phòng ngủ đặt dưới cửa sổ, phòng ngủ đối diện phòng tắm. Không nên chọn ngôi nhà có phòng tắm nằm ở trung tâm hay đối diện cửa chính. Một dấu hiệu phong thủy xấu khác đó chính là phòng tắm nằm đối diện với bếp.

 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
  • Mua nhà cùng Rever.com.vn

  • Chúng tôi hỗ trợ gì được cho bạn ngay lúc ngày!

  • Chat ngay