Đóng
phong-thuy-bac-thang-nha-o-rever (1)

Trong phong thủy nhà ở, cầu thang là một vị trí cực kỳ quan trọng vì đây là nơi dẫn nguồn sinh khí tỏa khắp căn nhà nếu không thiết kế cầu thang đúng phong thủy sẽ làm nguồn năng lượng xấu lan tỏa khắp nhà và sẽ tệ hơn nếu vi phạm quy luật “Sinh, Lão, Bệnh, Tử” khi thiết kế bậc cầu thang.

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng trong nhà mà còn là nơi lưu thông các dòng năng lượng. Vì vậy, nếu cầu thang đặt đối diện với cửa chính sẽ đẩy hết năng lượng tích, sinh khí ra khỏi nhà khiến gia chủ sẽ khó tích tụ tài lộc. Cầu thang cũng có ảnh hưởng lớn đến việc gặp “sinh”, tránh “lão, bệnh, tử” trong nhà.

Nếu thiết kế nhà như vậy thì có thể chắn bình phong, đặt gương phản chiếu hay bày chậu cây, chuông gió trước cửa nhà. Hơn nữa, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn nhà. Vì thế, một điều rất cần thiết là số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh-lão-bệnh-tử”. Cách tính bậc thang được tính theo số bậc lên xuống của cầu thang tính từ điểm khởi đầu đến điểm cuối cùng của cầu thang, nếu cầu thang có chiếu nghỉ ở giữa thì cũng được tính là 1 bậc. Số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “sinh” trong “sinh-lão-bệnh-tử” là tốt nhất.

Bậc đầu tiên là sinh, bậc thứ hai là lão, bậc thứ ba là bệnh, bậc thứ tư là tử, bậc thứ năm lại là sinh… và cứ thế tiếp tục lại là các bậc “lão”, “bệnh”, “tử”. Như vậy, số bậc thang đẹp trong nhà theo công thức: 4n+1, trong đó “n” là số lần chu kì lặp lại.

Tuy nhiên, trong cuộc sống không có điều gì là hoàn hảo. Sinh khí quá vượng khiến gia chủ không gánh được sẽ hóa thành sát khí. Chẳng hạn như nếu ngôi nhà có năm tầng mà chủ nhà bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để vào cung “sinh” thì sẽ “tử”. Trên đời nếu đã có “sinh” thì sẽ có “tử”. Nếu đếm tổng số các bậc thang của cả năm tầng trong nhà sẽ là 84 bậc – rơi vào cung “tử”.

(Nguồn: Batdongsan.com.vn)


youtube-rever-com-vn

Đăng ký ngay kênh Bất Động Sản Rever


THÔNG TIN LIÊN HỆ


Hotline: 093 181 0124
Website: http://rever.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/batdongsanungdungcongnghe3D/
Địa chỉ: 64 Trần Đình Xu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.


Bài viết liên quan
Chat Facebook
  • Mua nhà cùng Rever.com.vn

  • Chúng tôi hỗ trợ gì được cho bạn ngay lúc ngày!

  • Chat ngay